Vì sao bạn nên tập những bài tập toàn thân

12 Sep, 2017

Các bài tập cho nam, Các bài tập cho nữ

Việc tập trung tập luyện cho một loại cơ bắp có thể mất đến hàng tháng trời thì bạn mới có được kết quả. Trong khoảng thời gian đó, bạn đã đánh mất không ít cơ hội để rèn luyện các nhóm cơ khác song song đó. Đó là lý do tại sao bạn cần một bài tập toàn thân, không chỉ tác động tới tất cả các cơ, mà kết quả tập luyện cũng nhanh chóng xuất hiện.  

Đốt cháy Calo hiệu quả hơn

Chỉ bằng việc làm các hoạt động thường nhật như ăn ngủ, nghỉ, bạn cũng đã đốt cháy Calo. Nhiều người thường hay xem nhẹ việc họ đã tiêu hao bao nhiêu Calo mỗi ngày mà chỉ chăm chăm đến việc họ nhận được bao nhiêu Calo từ thực phẩm. Điều đó làm lượng Calo trong cơ thể nhanh chóng trở nên mất cân bằng và dẫn đến sự tăng cân.

Ảnh: fthmbtqn.

Việc tập luyện toàn thân không chỉ giúp bạn đốt cháy Calo mà còn loại bỏ lượng mỡ dư thừa ngay khi đang nghỉ ngơi.

Những người ít vận động tiêu lượng Calo ít hơn so với những người khỏe mạnh nhờ việc rèn luyện thể chất mỗi ngày.

Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn lớn tuổi, bởi vì cơ thể sẽ đốt cháy ít Calo hơn khi bạn già đi nếu không không duy trì cường độ tập luyện như trước. Lấy ví dụ, một phụ nữ dưới 30 tuổi thường đốt cháy từ 1800 đến 2000 Calorie mỗi ngày, nhưng khi qua tuổi ngũ tuần, con số đó giảm xuống chỉ còn 1600 mỗi ngày.

Cơ bắp đi liền với quá trình trao đổi chất

Khi luyện tập, một trong những lý do chính khiến bạn đốt cháy nhiều Calo và mỡ thừa là vì bạn đã đồng thời tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể và sức khỏe của bản thân. Các lớp học toàn thân thường bao gồm các bài tập Cardio và những bài tập rèn luyện thể chất, đem đến cho bạn sự kết hợp hoàn hảo để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trở nên thuận lợi.

Ảnh: pexels.

Lấy ví dụ, một lớp học kickboxing đốt cháy nhiều hơn đến 67% lượng Calo so với những bài tập luyện sức đề kháng, và những lợi ích đó tiếp tục diễn ra hàng giờ liền sau khi bạn kết thúc tập luyện. Việc chuyển hóa cũng diễn ra hiệu quả hơn nhờ các bài tập Cardio dữ dội hơn là những bài vừa dài vừa chậm. Với một bài tập thể hình toàn thân, bạn sẽ có được những cú hích trong sự nghiệp và nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

Ngăn ngừa chấn thương và giúp bạn đi đúng hướng

Tập luyện tại chỗ và luyện cơ bắp không nhất thiết sẽ làm bạn chấn thương, nhưng chúng khiến cho một phần cơ thể bạn trở nên mất cân bằng và dễ bị thương tổn hơn. Đôi khi, bạn có thể gặp phải vấn đề với phần cơ đang được rèn luyện hoặc phần cơ thể nào đó mà bạn không ngờ tới.

Ảnh: mealpro.

Với một bài tập thể hình toàn thân, ảnh hưởng lan rộng ra khắp toàn cơ thể, điều này giúp san đều và giảm rủi ro gặp chấn thương của bạn. Khi bạn ra sức cố gắng luyện tập, bạn sẽ sớm đạt được đỉnh cao và thấy được thành quả luyện tập của mình trong khoảng thời gian ngắn.

Nhìn chung, những bài tập toàn thân khá dễ dàng, bạn còn có thể đưa nó vào cuộc sống thường nhật bận bịu của mình. Chúng không chỉ giúp bạn có được sức mạnh, độ bền và tốc độ bạn mong muốn mà còn gúp cơ thể bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Tự tìm hiểu hoặc nếu bạn muốn có được hướng dẫn cụ thể nhất, hãy đến với những lớp học toàn thân của UFC Gym.

 Thanh Tú (Calipso)

Tìm hiểu thêm về các bộ môn của UFC Gym tại Việt Nam:

Quận 2 - Hồ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website UFC Gym: http://www.ufcgym.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ufcgymvn

Hotline: (028) 7108 9889